Thứ Tư, 19 tháng 12, 2007

Bó Củi Hành Hương


Nguyên liệu:

    Hành hương: 100g
    Nâm đông cô: 5 tai
    Thịt heo xá xíu: 100g
    Củ năng: 5 củ
    Tôm sú: 100g
    Dầu hào: 2 muỗng canh
    Bột năng: 1 muỗng cà phê
    Đường: 1 muỗng cà phê
    Hành lá
Sơ chế:
    Tôm luộc chín, bỏ đầu lột vỏ, thịt heo luột chín cắt bằng đầu hành lá.
    Nấm đông cô ngâm cắt khúc.
    Củ năng gọt vỏ cắt dọc làm 3 miếng.
    Hành lá lấy đầu hành lá trụng sơ
Cách làm:
    Đem tất cả cột chung với nhau bằng lá hành lá thành giống như bó củi. Nấu nước sôi trụng sơ bó củi.
Làm nước sốt:
    Cho dầu hào pha với một ít nước nấu cho sôi tiếp, cho bột năng vào cho hơi sệt là được. Xếp các bó củi vào đĩa, chan nước sốt lên. Dùng với nước tương cắt vài lát ớt. Món náy dùng nóng.

2 nhận xét:

Unknown nói...

đường cho vào công đoạn nào của món này vậy. mình làm thử sao ăn nước sốt nhạt nhẽo chẳng có vị gì. thay bằng sốt chua ngọt liệu dc ko nhỉ?

Nhà hàng Đen Giòn nói...

Đường cho vào lúc bạn nêm nước sốt cùng với tí bột nêm, tí muối sao cho vừa ăn theo ý bạn.
Nước sốt này sẽ thanh thanh chứ ko không phải quá đậm đà nha
và khi ăn chấm với nước tương