Thứ Năm, 20 tháng 12, 2007

Bắp bò nấu tiêu xanh


Nguyên liệu:

    Bắp hoa bò: 300g
    Tiêu xanh 20g
    Muối, bột nêm
    Mồng tơi: 2 bó
    Bún cọng lớn
Cách làm:
    Rửa bò cho sạch, hầm bò với khoảng 1,5 lít nước cho lửa vừa. Nêm muối, bột nêm, tiêu xanh đập dập bỏ vào nêm lại cho vừa ăn, bò nềm vớt ra rồi cắt mỏng xếp ra đĩa. Mồng tơi lặt, rửa sạch sẽ, xếp ra đĩa
    Bắc nồi nước nấu bò lên cho sôi rồi bỏ bò vào tiếp tục bỏ mồng tơi vào, ăn tơi đâu bỏ tới đó, ăn kèm với bún
    Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của thịt bò ăn kèm muối tiêu chanh thật là hấp dẫn

Không có nhận xét nào: